“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19

Trong lúc khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhiều công nhân, người lao động, người bán vé số, người nhặt ve chai ở Sài Gòn cảm thấy ấm lòng khi nhận được những phần quà “đặc biệt” từ  “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương”.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 1

Những ngày qua, UBND phường Tân Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) triển khai “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương” và nhiều phần quà được gửi đến cho công nhân lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 2

 “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương” có các nhu yếu phẩm như: rau, củ, quả, cá, dầu ăn, gạo, khẩu trang… dành tặng những công nhân lao động, người bán vé số dạo trên địa bàn phường.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 3

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, hằng ngày phường phát 60-100 phiếu cho bà con ở các khu phố và chia làm nhiều khung giờ. Người dân chỉ cần cầm phiếu đến “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương” sẽ được lựa chọn 5 trong số 10 mặt hàng được trưng bày.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 4

Anh Nguyễn Hồ Nhật Huy, Bí thư Đoàn phường Tân Hưng Thuận cho biết: “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương” do các đoàn thể của phường tổ chức với sự ủng hộ của mạnh thường quân trên địa bàn phường về kinh phí để mua các nhu yếu phẩm.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 5

Theo ghi nhận, đa phần người đến nhận quà là những người lao động nghèo như bán vé số, nhặt ve chai, xe ôm và những người già, bệnh tật. Từ khi TP.HCM giãn cách xã hội, họ phải chật vật mưu sinh do tác động mạnh của dịch COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 6

Chạy chiếc xe đạp “cà tàng” đến “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương”, bà Nguyễn Thị Thu (56 tuổi) hành nghề ve chai cho biết: “Tôi cảm ơn các mạnh thường quân, món quà thiết thực, ý nghĩa với tôi. Giữa lúc khó khăn thế này mà nhận được phần quà tôi xúc động lắm”.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 7

Trong quá trình nhận các nhu yếu phẩm này cũng có những quy định với những người nhận là phải giữ khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, thực hiện đứng quy định 5K.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 8

Những gian hàng này giúp người dân vơi đi phần nào khó khăn.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 9

Gian hàng 0 đồng cung cấp các thực phẩm cần thiết cho người dân để vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 10

Chọn cho mình chai nước tương và mấy gói mì, bao gạo, dầu ăn và rau xanh, bà Nguyễn Thị Hoàng (59 tuổi) cho biết, dịch COVID-19 khiến cuộc sống của bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.  “Trước đây, mỗi ngày tôi bán 200 tờ vé số nhưng nay đi mỏi cả chân chỉ bán được 50 tờ nhưng vẫn phải đi bán để có tiền đóng tiền nhà. Dịch bệnh ai cũng khó khăn, có thêm chút quà từ gian hàng 0 đồng nên tôi xúc động lắm”, bà Hoàng chia sẻ.

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 11

Ngoài rau, củ, quả, gạo, dầu, mì gói…gian hàng 0 đồng còn có nước rửa chén, bột giặt, nước vệ sinh nhà…

“Gian hàng 0 đồng” và hình ảnh ấm lòng ở Sài Gòn giữa dịch COVID-19 - 12

Nhiều công nhân, người lao động, người bán vé số, người nhặt ve chai cảm thấy ấm lòng khi nhận được những phần quà “đặc biệt” từ  “Gian hàng 0 đồng kết nối yêu thương”.

Nguồn: http://danviet.vn/gian-hang-0-dong-va-hinh-anh-am-long-o-sai-gon-giua-dich-covid-19-502021126028…

Published by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X