10 BIỂU HIỆN CỦA NGƯỜI “CÓ ĐẦU ÓC HƠN NGƯỜI”

10 BIỂU HIỆN CỦA NGƯỜI “CÓ ĐẦU ÓC HƠN NGƯỜI”

1 – VIỆC MÌNH MÌNH LÀM

Đánh giá người khác và buôn chuyện là những điều mà những người thông minh luôn tránh xa.Họ không có “niềm đam mê” với những câu chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi những việc liên quan đến người khác.Trên thực tế, theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất khi họ được ở một mình để có thể thoải mái làm việc mà không bị phân tâm.Không phải họ là người cô độc, mà khi ở một mình bộ não của họ có một chút không gian và thời gian để hoạt động tối ưu.

2 – HỌ CÓ KHIẾU HÀI HƯỚC VÀ BIẾT PHA TRÒ

Một người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt thành một trò đùa và khiến mọi người xung quanh cười phá lên không thua gì một thiên tài.Theo các nhà khoa học, vì để pha trò đòi hỏi phải có những kỹ năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống hàng ngày và ý tưởng sáng tạo không phải ai cũng có thể làm được.Ví dụ, Conan O’Brien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường đạt điểm từ 85-115. Nhân vật Phoebe Buffay trong bộ phim sitcom Friends, do Lisa Kudrow thủ vai cũng đạt số điểm khá cao là 154 trong bài kiểm tra IQ của cô.

3 – HỌ THÍCH NÓI CHUYỆN MỘT MÌNH

Bạn có biết rằng, Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới có thói quen tự nói chuyện với chính mình?Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường nói chuyện với chính họ, có thể họ nghĩ trong đầu hoặc nói ra thành tiếng thì đều thông minh hơn những người khác.Nói chuyện với chính mình giúp não bộ của bạn trở nên nhạy bén hơn, tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

4 – THƯỜNG XUYÊN NGHE NHẠC

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn mà những người thường xuyên nghe nhạc và biết cảm thụ nhạc cũng cực kỳ thông minh.Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thông minh thích nghe nhạc không lời hơn những bài hát với lời vô nghĩa, vì vậy nếu bạn là một trong những người thích nhịp phách và nhịp điệu hơn lời nói, bạn có thể thông minh hơn bạn nghĩ.

5 – LÀM VIỆC MỘT CÁCH THÔNG MINH CHỨ KHÔNG CHĂM CHỈ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh không dành thời gian quá nhiều cho việc học hay công việc.Thay vào đó, họ thực sự lười biếng và vì lý do đó, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ.Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn cần mẫn ngày đêm. Họ không sử dụng tay chân và luôn để não hoạt động, vì vậy nhận thức thường nhanh nhạy hơn.

6 – LUÔN TÌM KIẾM CÂU TRẢ LỜI

Cốt lõi của sự thông minh chính là sự tò mò.Người thông minh sẽ luôn tự đặt ra các câu hỏi rồi tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn.Theo một nghiên cứu, tò mò là dấu hiệu rõ ràng của người sở hữu trí thông minh vượt trội. Những người thông minh đọc rất nhiều sách và thường viết nhật ký.

7 – DÁM NHẬN KHUYẾT ĐIỂM

Theo Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo nhưng những người tiến lên thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.Theo các chuyên gia, con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng bộ não của người thông minh có chức năng cao để hiểu được quan điểm của người khác và nhận ra sai lầm của chính mình.

8 – THÍCH MẶC ĐỒNG PHỤC ĐẸP – THỜI TRANG

Đây là một tin tốt cho những người yêu thích thời trang . Một nghiên cứu chỉ ra rằng, mặc quần áo đẹp thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não bộ, giúp bộ não luôn nhanh nhẹn, nhạy bén. Hơn nữa, những người thích thời trang thường có trí nhớ, nhận thức và khả năng đưa ra lý lẽ tốt hơn người bình thường.

9 – KHÔNG NÓI NHIỀU

Những người thông minh không thích nói nhiều mà họ luôn được “bao vây” bởi suy nghĩ của chính mình.Theo các chuyên gia, những người thông minh thường có xu hướng nói chuyện ít hơn với những người khác vì họ không quan tâm đến chuyện bao đồng và hơn hết là họ thích làm việc gì đó hiệu quả hơn là buôn chuyện.

10 – KHÔNG TIN VÀO NHỮNG “CHÂN LÝ” ĐƯỢC TRUYỀN TẢI ĐẦY RẪY TRÊN MẠNG

Người thông minh không dễ dàng tin một điều gì đó chỉ vì nó được ghi trong một quyển sách, được phát biểu bởi một người nổi tiếng, được trình bày một cách có vẻ có căn cứ logic, được truyền tải rộng rãi và like share nóng bỏng trên mạng. Họ thích thực nghiệm hay ít nhất kiểm tra lại từng căn cứ, từng cơ sở trước khi chấp nhận một điều gì đó chân lý. Do vậy, đừng bao giờ nói chuyện với họ về những thứ nguỵ khoa học kiểu thần số học, sinh trắc vân tay, giải mã gen, thực phẩm chức năng, thực dưỡng sinh dưỡng… Họ sẽ nhìn bạn với một ánh mắt vừa thương hại, vừa coi thường mà suốt đời bạn sẽ không bao giờ muốn ai nhìn mình như vậy một lần nữa.

326Tri San, Ngọc Châu Cát Lộc và 324 người khác67 bình luận60 lượt chia sẻ

Published by

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X